High Impact Ads – Định dạng quảng cáo bứt phá trong thế giới Programmatic & Performance Marketing

Programmatic Marketing ra đời, hoạt động song song với Performance Marketing đã nhanh chóng đáp ứng được các yêu cầu về đối tượng và tối ưu hoá các quảng cáo đang ngày một “biến thiên” trong thế giới quảng cáo hiển thị.

Ngoài việc tối ưu hoá ngân sách, việc lựa chọn một định dạng thu hút, bắt mắt cũng khiến không ít marketers đau đầu vì gu thưởng thức của khách hàng thay đổi từng ngày, khó có thể nắm bắt. Đó là lí do High Impact Ads nổi lên như một điểm sáng trong thị trường quảng cáo hiển thị có hàng trăm định dạng khác biệt.

Khó khăn tìm kiếm lối đi riêng trên thị trường Programmatic & Performance

Thu hút hiệu quả sự chú ý của người tiêu dùng trong hệ sinh thái kỹ thuật số ngày nay không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đó là lý do Programmatic Advertising ra đời. Các quảng cáo hiển thị thông qua hệ thống Programmatic đã giúp doanh nghiệp tiếp cận được các Publisher (các website cho phép đặt quảng cáo) hiệu quả, cũng như các tiêu chí về performance tốt hơn. Tuy nhiên, hệ thống Programmatic và Performance bó hẹp trong các định dạng tiêu chuẩn có sẵn như: banner ảnh tĩnh, GIF và hoạt hoạ dưới định dạng HTML5, cùng với đó là lối viết content “mì ăn liền”, chung chung, không có điểm nhấn khiến quảng cáo trở nên lỗi thời và nhàm chán.

Theo một khảo sát của Nielsen, chỉ 34% người dùng nhớ về một quảng cáo mà mình đã xem và duy nhất 0.02% người nhấn vào các quảng cáo này (Display benchmark – Nielsen Clear Decisions, QIII/2018). Khoảng 50% người dùng có thể nhớ lại thương hiệu được quảng cáo sau một đến hai giây thời gian tương tác trực quan (Inskin Media & Lumen). Từ đó có thể thấy ấn tượng của người dùng đối với các mẫu quảng cáo online khá thấp và ngược lại các mẫu quảng cáo này chưa để lại được những thông điệp cụ thể đến người dùng.

Quảng cáo trực tuyến ồ ạt nhưng không hiệu quả khiến người dùng có xu hướng né tránh.
Nguồn: Digital Information World

High Impact Ads – giải pháp mới cho chiến dịch nổi bật giữa “ma trận” Display Ads

Để thoả mãn yêu cầu cao cả về phần nghe lẫn phần nhìn của người tiêu dùng, quảng cáo High Impact Ads xuất hiện, thổi một làn gió mới vào thị trường quảng cáo hiển thị trực tuyến.

Bứt phá khỏi các định dạng tiêu chuẩn, High Impact Ads kích thích giác quan của người xem bằng cách thể hiện sáng tạo hình ảnh sản phẩm thông qua hiệu ứng 3D sống động. Nhờ đó, High Impact Ads không chỉ thu hút người xem mà còn đáp ứng các tiêu chí công nghệ của marketer khi tối ưu hoá được trên cả Performance và Programmatic Marketing. Được đánh giá cao về mặt hiển thị, High Impact Ads có tỉ lệ người xem cao nhất và để lại ấn tượng mạnh ngay từ những giây đầu tiên. Có thể kể đến một số ưu điểm của High Impact Ads như sau:

  • Thể hiện được đầy đủ thông tin của thương hiệu ở nhiều định dạng
  • Hiệu ứng, tính năng phong phú cho phép người dùng tương tác trực tiếp với quảng cáo
  • Có thể dẫn tối đa tới 6 landing page, trong khi đó các quảng cáo khác bị giới hạn trong 1 landing page

Được xem là nhà sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực High Impact Ads, Innity cung cấp đa dạng các loại quảng cáo High Impact Ads với nhiều mục đích khác nhau cho doanh nghiệp như: tăng nhận thức thương hiệu, tăng tương tác với khách hàng, tăng lượt truy cập website…

Các định dạng High Impact Ads của Innity

Hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện quảng cáo hiển thị hiệu quả, Innity xây dựng chiến lược High Impact Ads cho doanh nghiệp thông qua vòng đời người tiêu dùng:

  • Giai đoạn ra mắt sản phẩm/ dịch vụ: Các định dạng dễ nhìn thấy nhờ vào kích thước lớn và xuất hiện ở đầu trang như Revolver, 3D Post Plus, Mobile Stretch…
  • Giai đoạn tăng sự tham gia, tương tác: Các định dạng người dùng tương tác được có thể chứa game, câu hỏi, video để khám phá những thông điệp sáng tạo với các loại quảng cáo: Spin +, Windmill, Engagement Bar
  • Giai đoạn duy trì bền vững: Nhắm vào các đối tượng đã tham gia trước đó với bộ định dạng gốc khác nhau để tăng sự cân nhắc: Revolver, Undelay
  • Giai đoạn đo lường: Hợp tác với các bên thứ ba, Innity đảm bảo doanh nghiệp có thể theo dõi được hiệu quả của quảng cáo: IAS – kiểm tra độ an toàn của thương hiệu, MOAT – kiểm tra mức độ hiển thị (viewability), COMSCORE – đo lường website, hiệu quả của chiến dịch và đối tượng

Để dẫn đầu tại thị trường Digital Media, cụ thể hơn là lĩnh vực High Impact Ads, Innity sở hữu cho mình những đặc điểm nổi trội như có nhiều nền tảng sáng tạo, công nghệ tiên tiến, mối quan hệ chặt chẽ với publisher và cam kết đạt traffic cao.

Trong thời đại “những con số biết nói”, các doanh nghiệp cần tận dụng và phối hợp tốt các giải pháp Performance Marketing và Programmatic Marketing, việc sử dụng quảng cáo hiển thị sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho doanh nghiệp về mặt chi phí lẫn hiệu quả tức thời nếu được đầu tư một cách hợp lý và chính xác. Tận dụng chiến lược High Impact Ads của Innity sẽ là cách để doanh nghiệp trở nên khác biệt đối với đối thủ và đạt được ấn tượng đối với người tiêu dùng.

Innity là một công ty truyền thông trực tuyến hàng đầu ở châu Á cung cấp các giải pháp công nghệ quảng cáo dựa trên dữ liệu tốt nhất kết hợp với các chương trình sáng tạo, dịch vụ quảng cáo, quản lý dữ liệu, nhắm mục tiêu đối tượng và thu hút tương tác của người dùng chất lượng đến các nhà xuất bản, một số thương hiệu lớn thế giới và các agency quảng cáo.

Innity đã có mặt tại 12 quốc gia là Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Campuchia, Myanmar, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc với hơn 300 nhân viên.

* -Brands Vietnam-

Share This Article

You might also like...